Truy cập nội dung luôn
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TỈNH QUẢNG NGÃI

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tập huấn về công tác trợ giúp xã hội năm 2024

20/05/2024 07:20    78

PGĐ Sở LĐTB&XH Nguyễn Hữu Dũng – Phát biểu khai mạc

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, từ ngày 17/5 đến 18/5/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn về công tác trợ giúp xã hội cho đại biểu là Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố hoặc Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn của các huyện: Sơn Tịnh, Mộ Đức. Tham dự lớp tập huấn có Ông Nguyễn Hữu Dũng – PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Nội dung:  Truyền đạt các chính sách trợ giúp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội và một số chính sách liên quan đã được Trung ương và tỉnh ban hành;  Thảo luận và giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, kịp thời thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ đối với đối tượng bảo trợ xã hội, nhất là đối tượng yếu thế là người tâm thần, người khuyết tật, người cao tuổi, người lang thang, xin ăn. Theo dõi và chỉ đạo kịp thời những tồn tại khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách trợ giúp xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội. Tổng số đối tượng được trợ giúp xã hội hàng tháng hơn 89.044 đối tượng, tổng kinh phí: 288,81 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ mai táng phí cho đối tượng 1.453 đối tượng.

Báo cáo viên Phan Thị Thanh Thủy – Chuyên viên chính, Phòng BTXH và Giảm nghèo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

Báo cáo viên Phan Thị Thanh Thủy – Chuyên viên chính, Phòng BTXH và Giảm nghèo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

Tại lớp tập huấn này các đại biểu đã được bổ sung việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Tổ trưởng tổ dân phố/Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân  nhận thức rõ chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, các chính sách của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành về lĩnh vực bảo trợ xã hội để triển khai thực hiện có hiệu quả trên địa bàn trong những năm tiếp theo. Đồng thời, các đại biểu đã tích cực trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các chế độ chính sách bảo trợ xã hội và được Ban tổ chức lớp học trả lời đầy đủ, tạo sự thống nhất cao trong tổ chức thực hiện thời gian tới. Với sự nhiệt tình chu đáo của Ban tổ chức và cùng với sự tham gia tích cực đầy đủ của các đại biểu góp phần cho hội nghị tập huấn thành công tốt đẹp.

Hoa Nguyễn

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1785

Tổng số lượt xem: 1228854

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Thị Ánh Lan - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi

Điện thoại: (0255) - 3.822.705 | Fax: 3.822.705 | Email: sld@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 16 Chu Văn An , thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi