SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TỈNH QUẢNG NGÃI

chương trình

chương trình "Chuyến đi hạnh phúc"

16:39 24/06/2024

Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2024, từ ngày 20-23/6/2024, tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức chương trình "Chuyến đi hạnh phúc". Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong dự án "Gói mì hạnh phúc" nhằm lan tỏa yêu thương và những giá trị tốt đẹp đến cho các em học sinh mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng cao… đại diện từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có 05 em học sinh đại diện cho tỉnh Quảng Ngãi đến từ trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (TDTBT TH&THCS) Sơn Trà, huyện Trà Bồng.

Quảng Ngãi: 500 thiếu niên, nhi đồng tham gia Diễn đàn trẻ em năm 2024

07:39 24/06/2024

- Chiều ngày 21/6, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024, với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” cùng sự tham gia của hơn 500 em nhỏ đến từ các trường, trung tâm công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

07:34 24/06/2024

Ngày 20/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 36-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

Thăm và hỗ trợ cho 02 cháu bé bị thương ở xã Nghĩa Dõng

07:04 21/06/2024

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi kịp thời thăm và hỗ trợ ban đầu cho 02 cháu bé bị thương trong vụ án tại thôn 4, Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi.

Kiện toàn Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi

10:04 11/06/2024

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 682/QD-UBND về việc kiện toàn Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi.
Triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quảcông tác phối hợp của các cấp, các ngành từtỉnh đến cơ sở, huy động sức mạnh tổng hợp của cảhệthống chính trịvà toàn dân tham gia phòng, ch

07:09 06/06/2024

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy; hướng tới xây dựng một cộng đồng sạch ma túy;

Lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em tỉnh Quảng Ngãi

10:30 03/06/2024

Sáng ngày 31/5/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Hội đồng nhân dân tỉnh với Hội đồng trẻ em và đại diện trẻ em tiêu biểu tỉnh năm 2024. Dự buổi đối thoại có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ; Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Hữu Dũng, đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và cùng 100 đại biểu Hội đồng trẻ em và thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 180 nghìn thiếu nhi toàn tỉnh.

Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên.

07:35 31/05/2024

Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên; giảm số lượng thanh, thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy, nghiện ma túy, vi phạm pháp luật về ma túy, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch 57/KH-UBND triển khai Chương trình phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh
Kiểm tra, giám sát các Dự án, Tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh

06:48 27/05/2024

Đoàn kiểm tra, giám sát do Phó Giám đốc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm trưởng Đoàn kiểm tra, giám Dự án, Tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì. (Thực hiện theo Kế hoạch số 1428/KH-SLĐTBXH, ngày 23/4/2024 về việc kiểm tra, giám sát các Dự án, Tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì). Ngày 21/5/2024 giám sát huyện Sơn Tây và ngày 24/6/2024  giám sát tại huyện Trà Bồng.

Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè

07:45 23/05/2024

Ngày 20/5/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành văn bản đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng và ban hành văn bản, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 19/4/2024 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em đến thôn, bản, tổ dân phố, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em, hộ gia đình và trẻ em để đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn. Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, nhắc nhở, giám sát chặt chẽ con, em mình; chủ động đưa con đi học bơi và học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Số lượt truy cập: 1969

Tổng số lượt xem: 1228877

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi