Truy cập nội dung luôn
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

03/05/2024 07:08    512

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch 100/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Theo đó, trong dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công; tăng cường thông tin về các gương điển hình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ vượt khó vươn lên trong cuộc sống, gương người tốt, việc tốt; biểu dương, cổ vũ các tập thể, cá nhân tham gia tích cực và có nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, về chính sách người có công với cách mạng”.

Hướng dẫn, triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng quy định tại Pháp lệnh số 02/2020/PL-UBTVQH14 ngày 09/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Hỗ trợ đầu tư sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ và chăm sóc các phần mộ liệt sĩ. Tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang liệt sĩ. Thực hiện khai quật lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ đối với những mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin hoặc thiếu thông tin để phục vụ công tác giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ đối với người có công. Tiếp tục vận động các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thực hiện công tác chăm sóc, phụng dưỡng đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Triển khai khám bệnh, tư vấn, hướng dẫn điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên trên địa bàn tỉnh. Tổ chức phát động, vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có khả năng xây dựng, sửa chữa nhà ở. Trong đó, ưu tiên đối với hộ gia đình người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công, thân nhân người có công với cách mạng; tặng quà cho gia đình liệt sĩ;  đưa Đoàn người có công tiêu biểu của tỉnh tham dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu tiểu toàn quốc do Trung ương tổ chức. Tổ chức Đoàn công tác của tỉnh dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, Bia tưởng niệm và phần mộ liệt sĩ nguyên quán tỉnh Quảng Ngãi đang an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn tỉnh. Tổ chức Lễ đặt vòng hoa, viếng mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Ngãi.

 

 

Dũng Nguyễn

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1908

Tổng số lượt xem: 1228769

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Thị Ánh Lan - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi

Điện thoại: (0255) - 3.822.705 | Fax: 3.822.705 | Email: sld@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 16 Chu Văn An , thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi